image banner
Xử lý “rác” quảng cáo, rao vặt.
      ✅Thời gian qua, các lực lượng chức năng đã triển khai nhiều đợt tẩy xóa, gỡ bỏ quảng cáo, rao vặt không đúng quy định, đồng thời tổ chức tuyên truyền rõ các chế tài xử phạt vi phạm nhằm hạn chế, ngăn chặn tình trạng dán, rải tờ rơi quảng cáo, rao vặt.
    Tuy nhiên, tình trạng quảng cáo, rao vặt trái phép vẫn còn diễn ra khá phổ biến, tràn lan, khắp ngỏ ngách trong khu dân cư, gây phản cảm, mất mỹ quan đô thị. Chỉ cần dạo quanh các tuyến đường từ lớn đến nhỏ, thậm chí cả những con hẻm thì trên các bức tường, trụ điện hoặc tại các ngã tư đèn xanh, đèn đỏ… chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy các tờ giấy quảng cáo, rao vặt đủ loại, kích cỡ to, nhỏ, cũ, mới dán chi chít, chồng lên nhau loang lổ hoặc được rải rác nhếch nhác trên mặt đường, vỉa hè. Nội dung quảng cáo, rao vặt trái phép không chỉ có một vài dịch vụ như khoan cắt bê tông, hút hầm vệ sinh, cho thuê nhà, thuê trọ… mà còn xuất hiện quảng cáo, rao vặt với nội dung cho vay trả góp, vay không cần thế chấp, đây là một dạng tín dụng đen, cho vay nặng lãi, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất ANTT. 
     Vậy, để hạn chế tình trạng “rác” quảng cáo, rao vặt, giữ gìn môi trường, mỹ quan đô thị, thiết nghĩ chúng ta cần:
    => 1️⃣Sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, ngành, đoàn thể trong việc kiểm tra, xử lý tận gốc các đối tượng quảng cáo, rao vặt không đúng quy định; có biện pháp, chế tài xử lý với các số điện thoại, địa chỉ trên tờ quảng cáo để buộc các tổ chức, cá nhân chấm dứt hành vi vi phạm; nhất thiết phải bố trí các bảng quảng cáo, rao vặt tập trung để đáp ứng nhu cầu quảng cáo của tổ chức, cá nhân.
    => 2️⃣Tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân, nhất là các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ phải chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về quảng cáo, không có hành vi quảng cáo, rao vặt trái phép.
    => 3️⃣Hơn ai hết mỗi người dân cần chung tay xoá bỏ tình trạng quảng cáo, rao vặt không đúng quy định, chủ động tham gia tháo, gỡ, tẩy xóa quảng cáo tại khu vực mình sinh sống, góp phần xây dựng tuyến đường, khu phố xanh - sạch - đẹp; kịp thời cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng khi phát hiện có người dán hoặc phát tán tờ rơi không đúng nơi quy định.

L.A.T

 

(Nguồn: Fanpage Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Tuy Hòa)
Tin mới
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 15
  • Trong tuần: 172
  • Tất cả: 10,002

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND xã Bình Ngọc
Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN xã Bình Ngọc
Chịu trách nhiệm nội dung:  Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Bình Ngọc
Địa chỉ: Thôn Ngọc Lãng, Xã Bình Ngọc, Thành Phố Tuy Hoà, Phú Yên
Điện thoại:  -
 Email: